Tin Tức Huyện Hoàng Sa yêu cầu Trung Quốc dừng hoạt động phi pháp

Thảo luận trong 'Tin Tức Nổi Bật' bắt đầu bởi Tin Tức - Rao Vặt, 8 Tháng một 2015.

Lượt xem: 351

 1. UBND huyện Hoàng Sa (Đà Nẵng) phản đối, yêu cầu Trung Quốc dừng ngay các hoạt động phi pháp tại quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền Việt Nam, sau khi chính quyền tỉnh Hải Nam tuyên bố "thành lập 4 Ban vũ trang nhân dân ở Tam Sa", diễn tập ở đảo Phú Lâm.

  Ngày 8/1, ông Võ Công Chánh, chủ tịch UBND huyện đảo Hoàng Sa, cho biết những hành động đơn phương của Trung Quốc trên quần đảo Hoàng Sa và trên Biển Đông thời gian qua đang đe dọa nghiêm trọng an ninh, an toàn, tự do hàng hải, hàng không trên Biển Đông và lợi ích trên biển của các quốc gia trên thế giới, đe dọa quan hệ hữu nghị, hòa bình, ổn định, phát triển trong khu vực.
  Trước thông tin chính quyền tỉnh Hải Nam ngày 6/1 tuyên bố thành lập 4 Ban vũ trang nhân dân ở Tam Sa, cũng như việc Trung Quốc tổ chức diễn tập ở đảo Phú Lâm, thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, ông Chánh khẳng định: "Chúng tôi phản đối và yêu cầu phía Trung Quốc dừng ngay các hoạt động phi pháp trên quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam cũng như trên Biển Đông để duy trì quan hệ hòa bình, hữu nghị, hợp tác giữa hai nước và trong khu vực".
  [IMG]
  Hải quân Trung Quốc tại bãi đá Chữ Thập của Việt Nam. Ảnh:Huanqiu
  Chủ tịch huyện đảo Hoàng Sa cũng nêu rõ, quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam. Kể từ ngày 19/1/1974 Trung Quốc dùng vũ lực chiếm đóng trái phép quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, mọi hành động của Trung Quốc tại quần đảo này đều phi nghĩa, xâm phạm chủ quyền của Việt Nam và đi ngược lại Luật pháp quốc tế, đặc biệt là Công ước quốc tế về Luật Biển.
  Trước đó ngày 9/5/2014, UBND huyện đảo Hoàng Sa cũng có văn bản phản đối việc Trung Quốc đưa giàn khoan Hải Dương 981 và các tàu bảo vệ hoạt động trong vùng biển Hoàng Sa của Việt Nam; đồng thời yêu cầu nước này phải rút ngay giàn khoan Hải Dương 981 và các tàu của họ ra khỏi vùng biển của Việt Nam; giải quyết mọi mâu thuẫn, tranh chấp thông qua đàm phán hòa bình.
  "Là cơ quan hành chính địa phương được Nhà nước giao quản lý huyện đảo Hoàng Sa, chúng tôi cực lực phản đối phía Trung Quốc đã vi phạm luật pháp quốc tế; vi phạm các nguyên tắc và thỏa thuận giải quyết vấn đề trên biển; làm xấu đi quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước Việt Nam - Trung Quốc và các địa phương của hai bên", ông Võ Công Chánh nhấn mạnh.
  Nguyễn Đông
  Nguồn: VnExpress

Chia sẻ trang này


- Thành Viên Tiêu Biểu (Viết Bài Nhiều Nhất...)

Design:zWz Hoang zWz - Hot Hot-™ ©2011-2015 wWw. Hot Nhat .Com .Vn.
 TIN VẶT 24H (GIỜ)-ĐĂNG TIN,QUẢNG BÁ MỖI TAY FREE 100%

       www.tinvip30s.com (TIN VÍP 30s - WEBSITE HOT 2015 ^_^ - TIN TỨC SIÊU VIỆT)
Đăng Tin Free!!!:Nơi rao vặt, giới thiệu, tuyển dụng, quảng bá nhanh nhất, hot nhất...Miễn phí 100%
Hotline : 01267. 191. 656 - 0922. 002. 622