Toàn Quốc Những lưu ý khi cộng tác với đối tác Japan

Thảo luận trong 'RAO VẶT' bắt đầu bởi hoangama, 4 Tháng mười hai 2019.

Lượt xem: 32

 1. hoangama Member

  1. Nguyên tắc chào hỏi

  Khi gặp đối tác, người Nhật thường cúi đầu chào. Tuy nhiên việc cúi đầu bao nhiêu độ, trong thời kì bao lâu thì sẽ tùy thuộc vào tuổi tác, chức vụ, địa vị tầng lớp của đối phương. Tuy nhiên, trong trường hợp không nắm được hết các nguyên tắc chào hỏi thì chúng ta nên nghiêng người cúi chào để biểu lộ sự lịch sự và tôn trọng văn hóa. ngoại giả, cần lưu ý, khi cúi chào thì không nên bắt tay, còn nếu đã bắt tay thì không nên cúi chào, bởi người Nhật sẽ rất khó xử nếu bạn song song thực hành 2 việc này cùng lúc.

  ngoại giả, khi chào hỏi bằng lời nói, chúng ta phải luôn dùng thể lịch sự đối với đối tác của mình. Với những người cùng cấp, người Nhật hay dùng họ để xưng hô với nhau.

  2. Nguyên tắc về ăn mặc:

  Ngày trước, văn hóa công sở Nhật khá là khe khắt khi nam phải mặc comple tối màu, áo sơ mi trắng, thắt cà vạt. Nữ cũng phải mặc blaze cùng chân váy công sở và áo sơ mi, không mang giày cao gót. Tuy nhiên thời kì trở lại đây, trang phục công sở có vẻ đã thoải mái hơn đối với phái nữ. Tuy nhiên, lưu ý, chúng ta vẫn không nên mặc váy quá ngắn, quá ôm sát, không trang điểm quá đậm để diễn tả sự trọng thể khi đi gặp đối tác.

  3. Nguyên tắc trao và nhận danh thiếp:

  cạc đã trở nên một vật ép phải có trong văn hóa doanh nghiệp của Nhật Bản .in name card nhanh tphcm được in hai mặt, một mặt là tiếng Nhật, mặt còn lại là tiếng Anh. Khi đi gặp đối tác người Nhật, chúng ta nên mang nhiều in name card giá rẻ quận 10hơn dự trù để tránh tình trạng hết danh thiếp, một điều rất tối kị và sẽ để lại ấn tượng xấu cho đối tác người Nhật.

  Ngoài ra, khi đưa cạc, hãy đưa bằng hai tay, đưa mặt xuôi về phía đối tác để họ có thể đọc các của bạn, đồng thời giới thiệu công ty, tên và chức vụ của bạn. Khi nhận các cũng nhân bằng hai tay, đọc qua các và đừng vội cất vào túi, mà hãy để danh thiếp trên bàn trò chuyện.

  4 . Nếu có thể hãy sử dụng tiếng Nhật

  Như chúng ta đã biết, người Nhật họ rất ít khi dùng tiếng Anh, và thường tiếng Anh của người Nhật cũng rất khó nghe. Chính thành thử, nếu bạn biết tiếng Nhật, quả tình đó là một điểm cộng rất lớn chô bạn trong lòng đối tác Nhật.

  4. Nên biểu thị thiện chí muốn tìm hiểu văn hóa Nhật

  thường nhật, nếu bạn dùng bữa cùng đối tác Nhật tại các nhà hàng Nhật, người ta sẽ luôn chuẩn bị nĩa cho người nước ngoài. Tuy nhiên, chúng ta không nên lấy nĩa hoặc đề nghị mang nĩa ra trước khi người Nhật nhận ra bạn không quen với việc dùng đũa, vì như thế sẽ thể hiện rằng bạn không muốn tìm hiểu văn hóa của nước họ.

  6. Nguyên tắc chối từ

  Có thể nói người Nhật rất tinh tế, khéo léo# và khôn ngoan trong việc không bao giờ nói “không”. Khi có một điều gì đó không hài lòng, họ sẽ không nói thẳng là họ “không thích” mà sẽ tìm cách nói ngụ ý, nói vòng vèo để bạn vẫn có thể hiểu được là họ không thích, nhưng không làm bạn bị thương tổn. Cũng chính vì điều này mà bạn phải rất rất tinh ý khi giao dịch với đối tác Nhật.

Chia sẻ trang này


Design:zWz Hoang zWz - Hot Hot-™ ©2011-2015 wWw. Hot Nhat .Com .Vn.