Toàn Quốc Những lưu ý khi làm việc với đối tác Japan

Thảo luận trong 'RAO VẶT TỔNG HỢP' bắt đầu bởi tuyenamalay, 4 Tháng mười hai 2019.

Lượt xem: 34

 1. tuyenamalay New Member

  1. Nguyên tắc chào hỏi

  Khi gặp đối tác, người Nhật thường cúi đầu chào. Tuy nhiên việc cúi đầu bao nhiêu độ, trong thời kì bao lâu thì sẽ tùy thuộc vào tuổi tác, chức phận, địa vị từng lớp của đối phương. Tuy nhiên, trong trường hợp không nắm được hết các nguyên tắc chào hỏi thì chúng ta nên nghiêng người cúi chào để mô tả sự lịch sự và tôn trọng văn hóa. Ngoài ra, cần lưu ý, khi cúi chào thì không nên bắt tay, còn nếu đã bắt tay thì không nên cúi chào, bởi người Nhật sẽ rất khó xử nếu bạn song song thực hiện 2 việc này cùng lúc.

  ngoại giả, khi chào hỏi bằng lời nói, chúng ta phải luôn sử dụng thể lịch sự đối với đối tác của mình. Với những người cùng cấp, người Nhật hay dùng họ để xưng hô với nhau.

  2. Nguyên tắc về ăn mặc:

  Ngày trước, văn hóa công sở Nhật khá là khe khắt khi nam phải mặc comple tối màu, áo sơ mi trắng, thắt cà vạt. Nữ cũng phải mặc blaze cùng chân váy công sở và áo sơ mi, không mang giày cao gót. Tuy nhiên thời kì trở lại đây, trang phục công sở có vẻ đã thoải mái hơn đối với phái nữ. Tuy nhiên, lưu ý, chúng ta vẫn không nên mặc váy quá ngắn, quá ôm sát, không trang điểm quá đậm để trình bày sự trọng thể khi đi gặp đối tác.

  3. Nguyên tắc trao và nhận các:

  các đã trở thành một vật thắt phải có trong văn hóa doanh nghiệp của Nhật Bản . in card visit gia re được in hai mặt, một mặt là tiếng Nhật, mặt còn lại là tiếng Anh. Khi đi gặp đối tác người Nhật, chúng ta nên mang nhiều in card gia re hcm in name card gia rehơn dự tính để tránh tình trạng hết cạc, một điều rất tối kị và sẽ để lại ấn tượng xấu cho đối tác người Nhật.

  ngoại giả, khi đưa các, hãy đưa bằng hai tay, đưa mặt xuôi về phía đối tác để họ có thể đọc danh thiếp của bạn, đồng thời giới thiệu công ty, tên và chức vụ của bạn. Khi nhận danh thiếp cũng nhân bằng hai tay, đọc qua danh thiếp và đừng vội cất vào túi, mà hãy để cạc trên bàn trò chuyện.

  4 . Nếu có thể hãy dùng tiếng Nhật

  Như chúng ta đã biết, người Nhật họ rất ít khi dùng tiếng Anh, và thường tiếng Anh của người Nhật cũng rất khó nghe. Chính thành thử, nếu bạn biết tiếng Nhật, quả thật đó là một điểm cộng rất lớn chô bạn trong lòng đối tác Nhật.

  4. Nên biểu đạt thiện chí muốn tìm hiểu văn hóa Nhật

  thường ngày, nếu bạn dùng bữa cùng đối tác Nhật tại các nhà hàng Nhật, người ta sẽ luôn chuẩn bị nĩa cho người nước ngoài. Tuy nhiên, chúng ta không nên lấy nĩa hoặc yêu cầu mang nĩa ra trước khi người Nhật nhận ra bạn không quen với việc dùng đũa, vì như thế sẽ diễn tả rằng bạn không muốn tìm hiểu văn hóa của nước họ.

  6. Nguyên tắc từ khước

  Có thể nói người Nhật rất tinh tế, khéo léo# và khôn ngoan trong việc không bao giờ nói “không”. Khi có một điều gì đó không bằng lòng, họ sẽ không nói thẳng là họ “không thích” mà sẽ tìm cách nói hàm ý, nói quanh để bạn vẫn có thể hiểu được là họ không thích, nhưng không làm bạn bị thương tổn. Cũng chính vì điều này mà bạn phải rất rất tinh ý khi giao dịch với đối tác Nhật.

Chia sẻ trang này


Design:zWz Hoang zWz - Hot Hot-™ ©2011-2015 wWw. Hot Nhat .Com .Vn.