Toàn Quốc Các loại máy in công nghiệp nhập khẩu về Việt Nam- Thủ tục nhập khẩu máy in mã vạch

Thảo luận trong 'Khóa Bán Chuyên' bắt đầu bởi boylesjuhersomso, 2 Tháng mười 2021.

Lượt xem: 56

 1. boylesjuhersomso New Member

  Hiện tại việc nhập máy móc thiết bị cũ đã qua sử dụng được vận dụng quyết định 18/2019/QĐ-TTg về nhập cảng máy móc, thiết bị, dây chuyền công nghệ đã qua dùng.

  nhập cảng máy in là một thủ tục khá phức tạp hiện thời. Trong quá trình nhập cảng máy in, đã có không ít doanh Nghiệp gặp phải nhiều khó khăn trong quá trình thực hành thủ tục thương chính du nhập mặt hàng này vì quy định về cấp giấy phép nhập khẩu máy in cũ. Công ty Vạn Luật xin được cung cấp cho quý khách hàng những thông tin pháp lý về vấn đề này như sau:


  XEM THÊM: máy in công nghiệp cũ

  Lưu ý: Đối với các trường hợp dùng máy in để phục vụ sản xuất kinh doanh thì đơn vị cần có tờ khai đăng ký hoạt động cơ sở in hoặc giấy phép hoạt động ngành in, tránh việc bị phạt sau khi bị các cơ quan chức năng thẩm tra.
  Đối với các loại máy móc thiết bị ngành in nhưng có mã HS đầu 84, 85 và không thuộc danh mục máy in phải xin giấy phép nhập khẩu thủ tục nhập cảng sẽ theo quy định tại Quyết định 18/2019/QĐ-TTg về nhập khẩu máy móc, thiết bị, dây chuyền công nghệ đã qua dùng.

  1. Các chủ thể được phép nhập khẩu máy in đã qua sử dụng bao gồm:

  Theo Điều 2 Quyết định 18/2019/QĐ-TTg
  - Tổ chức, doanh nghiệp (sau đây viết chung là doanh nghiệp) nhập cảng máy móc, thiết bị, dây chuyền công nghệ đã qua sử dụng.

  - Tổ chức giám định thực hiện giám định máy móc, thiết bị, dây chuyền công nghệ đã qua dùng.

  - Cơ quan quản lý nhà nước có hệ trọng đến việc nhập cảng máy móc, thiết bị, dây chuyền công nghệ đã qua dùng.


  2. Tiêu chí nhập khẩu đối với máy móc, thiết bị đã qua dùng

  Máy móc, thiết bị đã qua sử dụng được phép nhập khẩu khi đáp ứng các tiêu chí sau:
  - Tuổi thiết bị không vượt quá 10 năm. Đối với máy móc, thiết bị thuộc một số lĩnh vực cụ thể, tuổi thiết bị được quy định chi tiết tại Phụ lục I ban hành kèm theo Quyết định 18/2019/QĐ-TTg.
  - Được sinh sản theo tiêu chuẩn:
  + Phù hợp với quy định của quy chuẩn kỹ thuật quốc gia (QCVN) về an toàn, hà tiện năng lượng và bảo vệ môi trường;
  + Trường hợp không có QCVN can hệ đến máy móc, thiết bị nhập cảng, thì máy móc, thiết bị nhập khẩu phải được sinh sản hợp với chỉ tiêu kỹ thuật của tiêu chuẩn nhà nước (TCVN) của Việt Nam hoặc tiêu chuẩn nhà nước của một trong các nước G7, Hàn Quốc về an toàn, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường.

  3. Thành phần hồ sơ đề nghị cấp giấy phép nhập khẩu thiết bị in

  - Đơn đề nghị cấp giấy phép du nhập thiết bị in; (Mẫu số 04 - Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định số 25/2018/NĐ-CP ngày 28/02/2018 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 60/2014/NĐ-CP ngày 19/6/2014 của Chính phủ quy định về hoạt động in).

  - Ca-ta-lô (catalogue) của từng loại thiết bị in;

  - Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có đóng dấu của doanh nghiệp. Trường hợp nhập khẩu theo ủy thác thì phải có văn bản ủy thác nhập khẩu;

  - Bản chính giấy công nhận của nhà sinh sản máy móc, thiết bị về năm sản xuất và tiêu chuẩn của máy móc, thiết bị đáp ứng các tiêu chí quy định tại Điều 6 Quyết định này trong trường hợp máy móc, thiết bị được sản xuất tại nhà nước thuộc các nước G7, Hàn Quốc. Giấy xác nhận phải được hợp pháp hóa lãnh sự và kèm bản dịch sang tiếng Việt;

  - Chứng thư giám định được cấp bởi một tổ chức thẩm định được chỉ định đáp ứng các đề nghị quy định tại Điều 11 Quyết định này trong trường hợp máy móc, thiết bị được sinh sản tại nhà nước thuộc các nước G7, Hàn Quốc nhưng không có Giấy công nhận của nhà sinh sản hoặc máy móc, thiết bị được sản xuất tại quốc gia không thuộc các nước G7, Hàn Quốc. Nội dung chứng thư giám định thực hành theo quy định.

  4. Quy trình thực hiện dịch vụ xin Giấy phép nhập khẩu máy in đã qua dùng tại Vạn Luật

  – Bước 1: tham vấn pháp lý sơ bộ về việc xin Giấy phép nhập khẩu máy in.

  – Bước 2: Soạn thảo hồ sơ hoàn chỉnh, đại diện khách hàng nộp hồ sơ tại Cơ quan thương chính, nơi đăng ký tờ khai hải quan.

  – Bước 3: kiểm tra tiến độ xét duyệt hồ sơ. Trường hợp phải có chứng thư thẩm định thì trong chứng thư giám định phải có kết luận máy móc, thiết bị đã qua sử dụng.

  – Bước 4: Đại diện khách hàng nhận giấy phép nhập khẩu máy in đã qua sử dụng.

Chia sẻ trang này


Design:zWz Hoang zWz - Hot Hot-™ ©2011-2015 wWw. Hot Nhat .Com .Vn.