Toàn Quốc Cách chọn nồi sử dụng được cho bếp từ topy vĩnh phúc ngon, ít tốn điện nhất

Thảo luận trong 'Lớp Cấp Tốc' bắt đầu bởi blanchejobrielle, 19 Tháng mười 2021.

Lượt xem: 47

 1. blanchejobrielle New Member

  Không phải chất liệu nồi, chảo nào cũng nấu được trên bếp từ, đây là vấn đề mà các chị em nội chợ cần chú ý đến. Vậy hãy để Điện máy XANH hướng dẫn chi tiết cho bạn cách chọn nồi sử dụng được cho bếp từ nấu bếp ngon và ít tốn điện nhất ra sao nhé!

  XEM THÊM: bếp từ fandi vĩnh phúc

  Ưu tiên chọn thương hiệu uy tín và có nguồn cội

  1Kiểm tra chất liệu nồi bằng nam châm
  Bếp từ chỉ sử dụng được nồi chảo có chất liệu từ gang, thép không gỉ, sứ hoặc nói chung được làm từ những nguyên liệu có từ tính. Do đó, bạn có thể dùng nam châm để tiến hành soát khả năng từ tính của đồ dùng bằng cách quan sát hiện tượng nam châm có bị hút vào dưới đáy nồi, chảo hay không? Nếu có thì nồi, chảo ấy có từ tính và bạn có thể dùng chúng để nấu ăn trên bếp từ.

  kiểm tra chất liệu nồi bằng nam châm

  2Chọn đáy nồi phẳng
  Việc đun nấu trên bếp từ sẽ mau chóng và hiệu quả nếu diện tích xúc tiếp giữa đáy nồi và bề mặt bếp càng nhiều. Chính vì thế, bạn hãy chọn đáy nồi phẳng cùng với chất liệu nhiễm từ (như inox, gang) và dày dặn để để dùng trên bếp từ nhé!

  Chọn đáy nồi phẳng

  3Chú ý thông báo nhãn dán của nồi
  phần đông, các sản phẩm dành cho bếp từ đều được chú giải rõ các thông tin trên bao bì sản phẩm hoặc trên chính sản phẩm đó (thường dưới đáy nồi). Nếu thấy biểu tượng cuộn dây điện trở từ trường, thì sản phẩm đó dùng được trên bếp từ.

  để ý thông tin nhãn dán của nồi

  4Một số lưu ý khi chọn mua nồi bếp từ
  Ngoài ba cách trên thì khi chọn mua nồi sử dụng trên bếp từ, bạn hãy chú thêm ba vấn đề sau đây:

  Lựa chọn về chất liệu
  Ngoài chọn chất liệu có đặc tính nhiễm từ như gang, thép không gỉ, inox,… bạn nên ưu tiên chọn mua những nồi có cỗi nguồn rõ ràng. Tránh mua các nồi bếp từ kém chất lượng, bởi khi đun nấu trên nhiệt độ cao có thể sẽ phản ứng với một số chất của thực phẩm tạo ra hợp chất gây hại cho sức khỏe người dùng.

  Ngoài ra, chất liệu nồi, chảo tốt còn góp phần tiết kiệm thời gian nấu nướng do tiếp thu nhiệt tối ưu và tản nhiệt đồng đều trong quá trình nấu.

  chọn lọc về chất liệu

  Thiết kế đáy nồi và kích tấc nồi
  kích tấc và thiết kế đáy nồi cũng rất quan trọng khi bạn dùng trên bếp từ. Mỗi vùng nấu trên bếp sẽ có những vòng tròn khác nhau, thường dao động đường kính từ 10 - 26cm. cho nên, bạn hãy chọn nồi có đường kính đáy vừa vặn đường kính của vùng bếp nấu, không quá nhỏ hoặc quá to sẽ giúp công việc thổi nấu trở nên nhanh chóng cũng như đạt hiệu quả tốt hơn.

  Ngoài ra, bạn nên chọn mặt đáy nồi chảo bằng phẳng và nhẵn cũng như không có dấu hiệu lồi hay lõm vì sẽ làm tiêu hao điện năng nếu nấu trên bếp từ, thậm chí dễ gây xước trên mặt kính của bếp.

  Thiết kế đáy nồi và kích thước nồi

  Ưu tiên chọn thương hiệu uy tín và có cội nguồn
  Như Bếp 68 đã san sớt, việc chọn mua các loại nồi, chảo bếp từ uy tín, có cội nguồn rõ ràng như hãng HappyCook, Fivestar, Delites,...thì sẽ giúp bạn giảm thiểu được tình trạng đồ dùng bị hỏng hóc do kém chất lượng. Đặc biệt nhất là an toàn cho sức khỏe khi dùng nồi, chảo nấu ăn mỗi ngày.

Chia sẻ trang này


Design:zWz Hoang zWz - Hot Hot-™ ©2011-2015 wWw. Hot Nhat .Com .Vn.