Toàn Quốc Điều trị ung thư tinh hoàn ở từng giai đoạn như thế nào?

Thảo luận trong 'Sự Kiện/Event Trong Nước' bắt đầu bởi camnangungthu, 26 Tháng ba 2021.

Lượt xem: 48

 1. camnangungthu New Member  rất nhiều của cả ung thư dịch hoàn đều bắt đầu từ các cấu trúc tế bào mầm (tế bào hóa thành tinh dịch hoặc trứng). nhiều loại chính của khối u các tế bào mầm tinh hoàn là u tế bào bán cấp và không u tinh hoàn. Các vi rus không hẳn ký sinh trùng có xu trào lưu và nhiễm kịp thời hơn ký sinh trùng. Seminomas nhạy cảm hơn với bức xạ gồm cả hai loại đều rất nhạy cảm với hóa trị. Nếu một khối u dịch hoàn có cả các tế bào bán biểu mô và chưa phải các tế bào biểu mô, nó được xem là u không biểu mô.

  [IMG]

  Ba loại điều trị chính cho ung thư tinh hoàn là:
  • [*]chữa bệnh giải phẫu: cách thức điều trị này có thể bao gồm cắt bỏ dịch hoàn (cắt bỏ tinh hoàn) và loại bỏ các hạch bạch huyết can hệ (tách hạch bạch huyết). Thông thường, giải phẫu cắt bỏ tinh hoàn được thực hiện cho tất cả bệnh ung thư tinh hoàn bán biểu mô và không phải các bệnh ung thư dịch hoàn, trong những khi cắt bỏ hạch bạch huyết được áp dụng chính cho các điều kiện chưa phải u dịch hoàn. phẫu thuật cũng có thể được áp dụng trong 1 số điều kiện chắc chắn để loại bỏ khối u khỏi phổi hoặc gan nếu chúng chưa biến mất sau khi hóa trị.[*]Xạ trị : phương thức chữa trị này thực hiện tia X liều cao để phá hủy các cấu trúc tế bào các bệnh ung thư. sự phản xạ rất có thể được dùng sau này giải phẫu cho các người bệnh mắc bệnh bán dị vật để ngăn khối u quay lại. phổ biến, sự phản xạ được giới hạn trong các việc điều trị các hiện tượng ký hiệu.[*]Hóa trị: Phương pháp chữa bệnh này áp dụng loại thuốc như cisplatin, bleomycin và etoposide để phá hủy các cấu trúc tế bào ung thư. Hóa trị đã cải thiện Xác Suất tồn tại cho những người mắc cả bệnh bán dị dạng và không bán đơn tính.
  điều trị bệnh ung thư dịch hoàn theo giai đoạn

  Ở công đoạn I, Phương pháp chữa bệnh thường là giải phẫu cắt bỏ tinh hoàn. khái niệm bệnh bán cấp I giai đoạn I, Phương pháp chữa bệnh tiêu chuẩn là chú ý, một hoặc hai liều hóa chữa trị carboplatin (xa nhau 21 ngày nếu tiêm hai liều), hoặc phản xạ vào các hạch bạch huyết trong bụng. Đối với các u không phải bán cấp tính, việc xử trí bao gồm tất cả theo dõi và quan sát, hóa trị với 1 chu kỳ gồm bleomycin, etoposide và cisplatin, hoặc giải phẫu đào thải các hạch bạch huyết ở đằng sau bụng (giải phẫu được gọi là tách hạch bạch huyết sau phúc mạc).

  [IMG]

  Trong quy trình II, khối u ác tính được chia thành bệnh bự chảng và không to kềnh. Bệnh phình to thường được có mang là các tấm khối u cao hơn 5 cm. khái niệm bệnh không cồng kềnh, điều trị bán tinh hoàn quá trình II bao gồm tất cả phẫu thuật cắt bỏ tinh hoàn, kế tiếp là xạ trị vào các hạch bạch huyết hoặc hóa trị bằng cách ăn bleomycin, etoposide và cisplatin trong 9 tuần (3 chu kỳ luân hồi 21 ngày). (bốn chu kỳ luân hồi 21 ngày) của etoposide và cisplatin. với những trường hợp bị bệnh phình to, việc chữa trị bằng giải phẫu cắt bỏ dịch hoàn, tiếp nối là hóa trị dùng thuốc bleomycin, etoposide và cisplatin trong 9 tuần (3 chu kỳ luân hồi 21 ngày) hoặc 12 tuần (4 chu kỳ luân hồi 21 ngày) etoposide và cisplatin không có bleomycin.

  ung thư tinh hoàn giai đoạn cuối

  Việc chữa trị bệnh non-seminomas ở thủ tục II cũng được chia thành bệnh không to kềnh và không to kềnh, nhưng ngưỡng giới hạn ít hơn ở 2 cm. Đối với bệnh không bự chảng với công dụng khám máu AFP và BHCG bình thường, chữa bệnh thông thường là phẫu thuật cắt bỏ tinh hoàn, tiếp nối là tách bóc hạch bạch huyết sau phúc mạc để loại trừ các hạch bạch huyết ở đằng sau bụng (sau phúc mạc) hoặc bằng hóa điều trị trong chín tuần. (ba chu kỳ luân hồi 21 ngày) của bleomycin, etoposide và cisplatin, hoặc 12 tuần (bốn chu kỳ luân hồi 21 ngày) của etoposide và cisplatin. Nếu giải phẫu tách hạch bạch huyết được áp dụng và ung thư được đưa ra trong số hạch bạch huyết bị cắt bỏ, thì sáu tuần hóa điều trị sử dụng cisplatin và etoposide (có hoặc có thể không có bleomycin) thường được động viên. Đối với bệnh dịch hoàn (cao hơn 2cm) đến cả bệnh khiêm tốn nếu xét nghiệm máu cho thấy mức AFP hoặc BHCG cao không ổn định, giải phẫu được áp dụng để cắt bỏ dịch hoàn, sau đó là hóa trị (hóa trị tương tự như đã tư tưởng ở phí a trên Đối với bệnh dịch hoàn). khi đã hóa trị, cần thực hiện giải phẫu để loại bỏ các hạch bạch huyết ở ẩn dưới bụng nếu còn sót lại các hạch to còn sót lại.

  Ở quy trình III, Phương pháp điều trị là phẫu thuật cắt bỏ tinh hoàn tiếp đến là hóa trị đa thuốc. chữa trị trùng lặp Đối với u bán dạng biểu mô và không bán dạng công đoạn III, xung quanh việc khi đã hóa trị, phẫu thuật thường được thực hiện để loại bỏ bất kì khối u nào còn sót lại trong các tấm u không bán dạng. Trong các tấm khối u dạng bán phần, các tấm u còn sót lại thường chẳng cần chữa bệnh thêm. Hóa trị thường bao gồm tất cả 9 tuần bleomycin, etoposide và cisplatin, hoặc 12 tuần etoposide cộng với cisplatin cho người bị bệnh có yếu tố nguy cơ thuận tiện và 12 tuần bleomycin, etoposide và cisplatin cho bệnh nhân có yếu tố nguy cơ vô ích. Các khía cạnh cảnh hiểm nghèo không dễ dãi bao gồm tất cả các bộc lộ khối u tăng nhanh trong máu và các tấm u ở những đơn vị khác ngoài phổi, chẳng hạn như gan, xương hoặc não.

  Nếu ung thư là sự việc tái phát của các bệnh ung thư dịch hoàn trước kia, việc điều trị thường bao gồm tất cả hóa trị bằng cách ăn câu kết loại thuốc khác nhau, ví dụ như ifosfamide, cisplatin, etoposide, vinblastine hoặc paclitaxel. chữa trị này đôi chút được theo sau bởi tủy xương tự bản thân hoặc cấy ghép các cấu trúc tế bào gốc ngoại vi. Các đợt tái phát xảy ra hơn hai năm sau khi chữa trị lúc đầu thường được chữa bệnh bằng sự cấu kết của giải phẫu và hóa trị.

Chia sẻ trang này


Design:zWz Hoang zWz - Hot Hot-™ ©2011-2015 wWw. Hot Nhat .Com .Vn.