Tin Tức Thế Giới IS cấm người dân Syria mặc quần jean, hút thuốc lá

Thảo luận trong 'Tin Tức Thế Giới' bắt đầu bởi Tin Tức - Rao Vặt, 6 Tháng tư 2015.

Lượt xem: 370

 1. [IMG]

  Phiến quân IS dùng loa phát đi một thông báo với người dân ở thành phố Tabqa, gần Raqqa, Syria hôm 24/8/2014. Ảnh: Reuters.


  Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Raqqa, Syria, dọa sẽ phạt tù bất cứ nam giới nào mặc quần jean, hút thuốc và lưu nhạc trong di động, Telegraph đưa tin. Theo nhóm hoạt động chống IS tại thành phố này có tên "Raqqa đang bị tàn sát một cách im lặng" (RBSS), người dân ở đây sẽ bị tống vào nhà tù do phiến quân Hồi giáo IS cai quản ít nhất 10 ngày nếu vi phạm quy định mới.

  Chỉ những người nào hoàn thành khóa học về Hồi giáo trong tù mới được phép ra khỏi đây, ngược lại sẽ phải nộp phạt và tiếp tục bị giam chờ học khóa khác cho tới khi vượt qua kỳ kiểm tra. Những người vi phạm luật hút thuốc lá hoặc lưu nhạc trong di động hay đến cầu nguyện muộn cũng sẽ nhận hình phạt tương tự, RBSS cho hay.

  Hút thuốc lá, mặc quần jean, dùng điện thoại di động và nghe nhạc không bị cấm đoán trong đạo Hồi tại Syria trước đây nhưng dưới luật Shariah hà khắc của IS, những thói quen này không được phép diễn ra tại các khu vực do chúng chiếm đóng.

  Raqqa được xem là thủ phủ của Nhà nước Hồi giáo và là nơi ở của hàng trăm nghìn người dân Syria. Các lữ đoàn nam, nữ thuộc IS có nhiệm vụ đi tuần để giám sát cuộc sống thường ngày của người dân. Người nào bị cho là đồng tính hoặc có quan hệ ngoài luồng đều bị hành hình tàn bạo.

  Các thành viên trong nhóm RBSS đã mạo hiểm cả mạng sống của mình để tiết lộ thông tin từ bên trong thành phố Raqqa với thế giới bên ngoài. IS thường xuyên lục soát từng nhà để tìm ra người điều hành wbsite của nhóm.

  Nhiều người chạy trốn khỏi Raqqa và những khu vực do IS chiếm giữ tại Syria do nhóm Hồi giáo cực đoan tiếp tục thẳng tay đàn áp dân thường. Một số người tị nạn ở biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ cho biết những khu vực dưới quyền kiểm soát của Tổng thống Syria Bashar Assad không khá hơn so với IS.

  "Việc bày tỏ quan điểm cũng trở thành phạm tội. Bạn không thể phản đối hay bàn luận về một quyết định do IS đưa ra, nếu không bạn sẽ bị bắt với cáo buộc vi phạm luật của đấng tối cao", một dân thường tên là Jassem tiết lộ với RBSS. "Chẳng có sự khác biệt nào giữa IS và chính quyền của Tổng thống Assad".

  Bình Minh

  [IMG]

  Continue reading...

Chia sẻ trang này


Design:zWz Hoang zWz - Hot Hot-™ ©2011-2015 wWw. Hot Nhat .Com .Vn.