Tin Tức Thế Giới IS đánh bom nhà thờ Syria vào lễ Phục sinh

Thảo luận trong 'Tin Tức Thế Giới' bắt đầu bởi Tin Tức - Rao Vặt, 6 Tháng tư 2015.

Lượt xem: 402

 1. [IMG]

  Nhà thờ ở Tel Nasri trước khi bị IS đánh bom. Ảnh: AINA


  Các tay súng cực đoan của IS hôm qua phá hủy một phần nhà thờ ở làng Tel Nasri, phía đông bắc Syria vào đúng ngày lễ Phục Sinh, theo Telegraph. Ngôi làng này ở sát khu vực giao tranh giữa IS và lực lượng người Kurd, lực lượng chính cản bước tiến của nhóm phiến quân.

  Cũng trong hôm qua, IS tiếp tục đập phá thành phố cổ Hatra hơn 2.000 năm tuổi tại Iraq, trong chiến dịch loại bỏ các di tích lịch sử ở Trung Đông. Các phiến quân công bố đoạn video dài 7 phút cho thấy các tay súng dùng búa tạ và súng trường để đập tan các đồ tạo tác cổ nằm trong danh sách của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hợp Quốc (UNESCO).

  Video mới này của IS cho thấy bằng chứng đầu tiên di tích Hatra bị tàn phá, dù chính phủ Iraq cho biết các phiến quân quá khích đã đập phá thành cổ này từ tháng trước.

  "Việc phá hủy tượng và di tích tại Hatra, IS đang phá hủy một phần quan trọng di sản của Arab đã có từ trước khi phát hiện nhà tiên tri Hồi giáo Muhammed", Tiến sĩ Kyle Erickson tại Đại học Wales Trinity Saint David, cho biết.

  Hồi tháng hai, các phiến quân IS còn phá hủy bảo tàng trung tâm Mosul, thành phố lớn tại Iraq, nơi chúng đang chiếm giữ, hủy hoại các đồ tạo tác có hàng nghìn năm tuổi.

  Các nhà hoạt động xã hội cho biết IS cuối tuần qua chiếm giữ khoảng 90% khu vực Yarmouk, Syria. Liên Hợp Quốc cho hay có khoảng 18.000 người, chủ yếu là người Palestine, bị mắc kẹt ở Yarmouk. Khoảng 2.000 người phải chạy khỏi trại lánh nạn tại Damascus, thủ đô của Syria, khi IS tiến vào.

  Khánh Lynh

  [IMG]

  Continue reading...

Chia sẻ trang này


Design:zWz Hoang zWz - Hot Hot-™ ©2011-2015 wWw. Hot Nhat .Com .Vn.