Một số vị trí lưu ý khi đặt bể cá trong phòng làm việc

Thảo luận trong 'IN ẤN | THIẾT KẾ | DESIGN' bắt đầu bởi wifim005, 24 Tháng mười 2021.

Lượt xem: 69

 1. wifim005 New Member

  Một số cách đặt bể cá trên bàn làm việc giúp sinh tài lộc

  Bể cá mang ý nghĩa tốt lành trong phong thủy nên được đặt tại những hướng tốt như là hướng Đông hay Đông Nam của tòa nhà. Nếu bạn đặt một bể cá mini sinh động không chỉ giúp bàn làm việc đẹp, xanh mát mà còn giúp nơi làm việc của bạn nhận thêm rất nhiều sinh khí, giúp công việc thuận lợi, thăng tiến.

  Theo phong thủy, khi đặt bể cá trên bàn làm việc sẽ giúp tâm trí tỉnh táo, xua bớt đi các khí chướng và giúp người làm việc cảm thấy vui vẻ, hứng thú hơn khi làm việc.

  >>> Nếu bạn quan tâm, có thể đọc thêm: https://thuevanphong.vn/cach-dat-be-ca-trong-phong-lam-viec/

  Các cách lựa chọn hình dạng bể cá phong thủy

  • Nên chọn bể cá có hình chữ nhật (ngũ hành tượng trưng cho Mộc) tương sinh nên chọn. Bể cá hình chữ nhật rất phổ biến và được khá nhiều gia đình chọn lựa.
  • Bể cá hình vuông (ngũ hành tượng trưng cho thổ) Thổ khắc Thủy sẽ không tốt Nếu như gia chủ lựa chọn hình vuông.
  • Bể cá có hình tròn (vì ngũ hành tượng trung cho hệ Kim, Kim sinh Thủy) cực tốt nên chọn.
  • Bể cá hình lục giác (ngũ hành tượng trưng cho hệ Thủy), vì hệ Thủy liên kết với hệ Thủy nên chọn hình lục giác cũng là một lựa chọn thích hợp.
  • Không nên chọn bể cá hình các góc nhọn (tam giác, ngũ giác, …ngũ hành tượng trưng cho Hỏa).

  [IMG]

  Trước khi mua bể nên xem trước hay nhờ thầy phong thủy xem giúp mệnh của mình có hợp với bể cá hay không. Thông thường sẽ chọn theo nguyên tắc tương sinh trong ngũ hành: Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa. Nguyên tắc khắc là Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim và Kim khắc Mộc.

  Theo phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa nên quay về một trong những hướng sau: Đông Bắc, Tây, Tây Bắc và Tây Nam. Chính vì vậy, người mệnh Hỏa cần ưu tiên bố trí bàn làm việc của mình theo những hướng kể trên bất kể là bàn làm việc tại nhà hay ở cơ quan, đều cực tốt.

  [IMG]

  Vị trí bàn làm việc cho người mệnh Hỏa theo phong thủy

  Nên chọn vị trí nhìn ra cửa phòng nhưng cũng tránh ngồi trực diện cửa vì khi đó khí sẽ xung thẳng vào bàn làm việc, gây ra những căng thẳng trong công việc.

  Sau lưng có điểm tựa chắc chắn mới dễ thăng tiến và thành công trong sự nghiệp, do vậy nên ngồi xoay lưng lại với tường hay vách chắc chắn.

  Không nên ngồi quay lưng ra cửa phòng hay quay lưng ra cửa sổ, vì theo phong thủy sau lưng là khoảng không, khi lưng đối diện với những cửa sẽ khiến ý thức bạn luôn căng thẳng, luôn có cảm giác ai ấy để ý, quan sát, gây ra cảm giác bất an.

  Bàn ghế trong văn phòng phải đảm bảo 4 nguyên tắc

  Tất cả bàn làm việc phải dựa sát tường hay sát vào nhau không được để khe hở. Cần đảm bảo 4 nguyên tắc: Phía trước rộng rãi, đằng sau vững chắc, bên trái cao lớn, bên phải thông thoáng.

  Tuy vậy, trên thực tại, trong 1 văn phòng với số lượng nhân viên nhiều thì cực kỳ khó có thể bố trí 1 cách hợp lý thỏa mãn tất cả những đề nghị trên. Chính do vậy có thể linh hoạt kê bàn ghế làm việc theo hướng thích hợp và Nếu như có thể áp dụng các cách hóa giải hướng xấu của bàn làm việc.

  Không quên bàn thờ Thần tài

  Thần tài được coi là vị thần để “cầu tài”, tạo điều kiện cho công việc làm ăn của doanh nghiệp ngày càng phát đạt. Vì vậy, việc lập bàn thờ và bài trí bàn thờ thần tài luôn luôn là điều cực kỳ cần quan tâm đối với mỗi công ty. Bày trí bàn thờ thần tài đúng cách sẽ tạo điều kiện cho việc làm ăn được thuận lợi, suôn sẻ.


  Những bạn có thể an tâm đặt vào bàn làm việc một bể cá cảnh mini để mang thiên nhiên lại gần mình hơn. Đồng thời giúp xua đi các mệt suy nghĩ của bộn bề công việc của cuộc sống, lấy lại sinh khí để bắt đầu làm việc đem lại hiệu quả làm việc cao hơn. Mời bạn vào link bên dưới: thuevanphong.vn để có thể xem thêm và chọn lựa màu sắc bàn làm việc thích hợp với mệnh của bản thân.

Chia sẻ trang này


Design:zWz Hoang zWz - Hot Hot-™ ©2011-2015 wWw. Hot Nhat .Com .Vn.