Tin Tức Thế Giới Tàu ngầm hạt nhân Anh bị móp mũi khi truy đuổi tàu lạ

Thảo luận trong 'Tin Tức Thế Giới' bắt đầu bởi Tin Tức - Rao Vặt, 6 Tháng tư 2015.

Lượt xem: 416

 1. [IMG]

  Hình ảnh được cho là tàu ngầm HMS Talent bị móp mũi trong một lần truy đuổi tàu Nga. Ảnh: Twitter


  Sputnik dẫn lời báo Anh Daily Mail cho hay con tàu 5.300 tấn, với thủy thủ đoàn 130 người, có thể đã đâm phải một tảng băng trôi, khiến mũi tháp của nó bị lõm vào.

  Một quan chức Hải quân Hoàng gia được cho là đã xác nhận HMS Talent đâm trúng băng và những mảng băng trôi là vấn đề môi trường mà Anh đang phải đối phó. Giới chức bác bỏ khả năng HMS Talent đâm vào một tàu ngầm Nga mà nó đang truy đuổi.

  Vụ việc có thể xảy ra từ năm ngoái nhưng không công bố sớm do "hoạt động của hạm đội tàu ngầm hạt nhân Anh phải được giữ bí mật".

  Vụ va chạm trên đã làm hư hỏng lớp ngoài của mũi âm thanh, được thiết kế để giảm thiểu sự truyền sóng âm dưới nước cho con tàu. Vết lõm trên đỉnh tháp tàu rộng gần 2 m cũng khiến HMS Talent phải ngừng hoạt động suốt nhiều tháng.

  HMS Talent đi vào hoạt động từ năm 1988, được trang bị các tên lửa hành trình Tomahawk và thiết bị theo dõi hiện đại.

  Lực lượng Anh đã theo dõi các tàu và máy bay Nga trên Biển Bắc suốt năm qua, khi căng thẳng giữa phương Tây và Moscow gia tăng. Giới chức Nga tuyên bố hoạt động tuần tra của không và hải quân ở vùng biển này diễn ra theo thường lệ, phù hợp với các quy chuẩn pháp lý quốc tế.

  Trả lời truyền thông Nga, các quan chức Bộ Quốc phòng Anh nhấn mạnh rằng sự cố không khiến hoạt động của con tàu bị đình trệ và "không rõ các phóng viên lấy thông tin này từ đâu".

  Anh Ngọc

  [IMG]

  Continue reading...

Chia sẻ trang này


Design:zWz Hoang zWz - Hot Hot-™ ©2011-2015 wWw. Hot Nhat .Com .Vn.