Toàn Quốc Ung thư đại trực tràng: Những điều bạn cần biết

Thảo luận trong 'Khóa Chuyên Nghiệp' bắt đầu bởi camnangungthu, 6 Tháng tư 2021.

Lượt xem: 42

 1. camnangungthu New Member


  ung thư đại trực tràng, còn gọi là bệnh ung thư ruột, ung thư ruột kết hoặc các bệnh ung thư trực tràng, là bất kể bệnh ung thư nào ảnh hưởng tác động đến ruột kết và trực tràng.

  Hiệp hội các bệnh ung thư Hoa Kỳ ước tính rằng khoảng 1 trong các số 21 cánh mày râu và 1 trong số 23 thiếu nữ ở Hoa Kỳ sẽ phát triển ung thư đại trực tràng trong suốt cuộc sống của họ.

  đó là Tại Sao thứ 2 gây chết choc do bệnh ung thư ở thiếu nữ và thứ ba đỗi với nam. Tuy nhiên, do những tiến bộ trong công nghệ sàng lọc và đổi mới trong phương thức điều trị, tỷ lệ chết choc do bệnh ung thư đại trực tràng đã giảm đi.

  bệnh ung thư đại trực tràng có thể là lành tính, hoặc không phải các bệnh ung thư, hoặc ác tính. ung thư ác tính có thể lây lan sang các bộ phận khác của khung hình và làm hỏng chúng.
  các hiện tượng
  các biểu hiện của ung thư đại trực tràng bao gồm :
  • thay đổi các việc hay làm đi tiêu
  • tiêu chảy hoặc táo bón
  • xúc cảm rằng ruột không rỗng sau khi đi tiêu
  • máu trong phân tạo cho phân làm nên màu đen
  • máu đỏ tươi chảy ra từ trực tràng
  • đau và đầy hơi ở bụng
  • cảm hứng chướng bụng, thậm chí sau một thời gian không ăn.
  • mệt mỏi hoặc căng thẳng mệt mỏi
  • sụt cân không giảng nghĩa được
  • một khối u trong bụng hoặc đoạn sau mà Bác Sỹ của bạn cảm giác
  • thiếu sắt không rõ nguyên nhân ở quý ông hoặc thiếu nữ sau này mãn kinh
  Hầu hết triệu chứng này cũng có thể chỉ ra rằng các tình trạng khác rất có khả năng diễn ra. Điều quan trọng là phải đi khám nếu các biểu hiện tiếp tục trong 4 tuần hoặc hơn thế.
  chữa trị
  Việc chữa trị sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm tất cả form size, vị trí và quá trình của các bệnh ung thư, nó có tái phát hay không và sức khỏe tổng thể Bây Giờ của bệnh nhân.

  Các gạn lọc điều trị bao gồm hóa trị , xạ trị và phẫu thuật.

  giải phẫu các bệnh ung thư đại trực tràng

  Đây là phương pháp điều trị chung nhất. Các u ác bị tác động và bất cứ hạch bạch huyết nào gần đó để được loại bỏ, để giảm khả năng ung thư lây lan.

  Ruột thường được khâu lại với nhau, nhưng đôi lúc trực tràng được cắt bỏ rất nhiều cùng một túi thông ruột kết được tích hợp để dẫn lưu. Túi hậu môn lượm lặt phân. Đây thường là bí quyết không ổn định nhưng có thể là lâu bền hơn còn nếu không thể nối các đầu ruột lại.

  Nếu bệnh ung thư được chẩn đoán đủ sớm, giải phẫu có khả năng loại bỏ thắng lợi. Nếu giải phẫu không chặn lại các bệnh ung thư, nó sẽ tiêu giảm các biểu hiện.

  Hóa trị liệu

  Hóa trị hệ trọng đến việc dùng thuốc hoặc chất hóa học để tiêu diệt các cấu trúc tế bào ung thư. Nó hay sử dụng để chữa trị ung thư ruột kết . thuở đầu giải phẫu, nó có thể giúp thu nhỏ khối u .

  Liệu pháp Khoanh vùng chính xác là một loại hóa chữa trị Nhắm đúng cụ thể vào các protein khích lệ sự phát triển của một số bệnh ung thư. Chúng có khả năng có ít phản ứng đi kèm hơn một số loại hóa chữa trị khác. loại thuốc rất có thể được sử dụng cho các bệnh ung thư đại trực tràng bao gồm tất cả bevacizumab (Avastin) và ramucirumab (Cyramza).

  Một nghiên cứu đã trông thấy rằng những người bị bệnh bị bệnh ung thư ruột già công đoạn cuối được hóa điều trị và những người có tiền sử GĐ mắc ung thư đại trực tràng có khả năng tái phát và tử vong do các bệnh ung thư ít hơn đáng chú ý .

  Xạ trị

  Xạ trị sử dụng chùm bức xạ ánh sáng cao để tiêu diệt các cấu trúc tế bào ung thư và ngăn chặn chúng sinh sôi. sử dụng phương pháp này được dùng chung hơn để chữa bệnh ung thư trực tràng. Nó có khả năng được dùng ban đầu giải phẫu để nuốm nhỏ hẹp khối u.

  Cả xạ trị và hóa trị có thể được thực hiện sau này giải phẫu để giúp đỡ giảm khả năng tái phát.

  Cắt bỏ

  Cắt bỏ có thể phá hủy một khối u mà không cần loại bỏ nó. Nó có thể được sử dụng bằng mốc giới hạn vô tuyến, ethanol hoặc phẫu thuật lạnh. Chúng cung cấp bằng cách dùng một đầu dò hoặc kim được hướng dẫn bởi công nghệ siêu âm hoặc quét CT.

  bình phục

  Các u ác tính rất có khả năng lây truyền sang các cơ quan khác của cơ thể còn nếu không được điều trị. Cơ hội chữa khỏi đông đảo phụ thuộc rất lớn vào vấn đề ung thư được chẩn đoán và điều trị sớm phải làm gì.

  Sự phục hồi của bệnh nhân nhờ vào các khía cạnh sau:
  • giai đoạn khi chẩn đoán được thực hiện
  • liệu các bệnh ung thư có gây nên một lỗ hổng hoặc đình trệ trong ruột kết hay không
  • tình trạng sức khỏe chung của bệnh nhân
  Trong 1 số ít trường hợp, bệnh ung thư có thể trở lại.

  Để khám phá thêm báo hiệu và khoáng sản dựa trên chứng cớ về quá trình lão hóa trẻ trung và tràn trề sức khỏe, hãy truy nhập cái nôi chuyên để sử dụng của nó tôi .
  Các yếu tố rủi ro
  Các yếu tố rủi ro rất có khả năng xảy ra bao gồmNguồn an toàn và đáng tin cậy:
  • tuổi cao hơn
  • một cách thức ăn đủ protein loài vật, chất béo bão hòa và calo
  • một chế độ ăn uống ít chất xơ
  • uống nhiều rượu
  • bị bệnh ung thư vú, nang trứng hoặc tử cung
  • tiểu sử từ trước gia đình bị bệnh ung thư đại trực tràng
  • bị viêm loét đại tràng, bệnh Crohn hoặc bệnh ruột chất kích thích (IBD)
  • thừa cân và béo phì
  • hút thuốc
  • thiếu chuyển động cơ thể
  • sự hiện hữu của Các khối polyp trong đại tràng hoặc trực tràng, vì những khối u này rốt cục có khả năng trở thành các bệnh ung thư.
  Hầu hết ung thư ruột kết phát triển trong các polyp (u tuyến). Chúng thường được tìm ra bên trong thành ruột.

  Ăn thịt đỏ hoặc thịt chế tao sẵn có thể làm tăng trưởng cảnh hiểm nghèo

  người có gen căng thẳng khối u được xem là Sprouty2 có thể có nguy cơ mắc 1 số ít bệnh ung thư đại trực tràng cao hơn .

  Theo WHO (nhà hàng Y tế Thế giới), các bệnh ung thư đại trực tràng là loại u tầm thường thứ 2 ở cả nam và nữ, sau u phổi.

  Khoảng 2% những người trên 50 tuổi sau cuối sẽ phát triển bệnh ung thư đại trực tràng ở Tây Âu.

  ung thư đại trực tràng có định hướng ảnh hưởng tác động đến quý ông và thiếu phụ tương đồng. tuy vậy, cánh mày râu có xu trào lưu nó ở độ tuổi trẻ hơn.
  nguyên nhân
  Không rõ xác thực tại sao các bệnh ung thư đại trực tràng lại phát triển ở một số ít người chứ không phải ở những người khác

  Các quy trình

  giai đoạn của ung thư xác minh mức độ nhiễm của nó. xác định quá trình giúp chọn phương pháp chữa trị thích hợp nhất.

  Một hệ điều hành thường được sử dụng bán cho các quá trình 1 số từ 0 đến 4. Các công đoạn của bệnh ung thư ruột kết là:
  • thủ tục 0 : Đây là công đoạn sớm nhất, khi các bệnh ung thư vẫn có trong niêm mạc, hoặc phần bên trong của ruột già hoặc trực tràng. Nó có cách gọi khác là ung thư biểu mô tại chỗ.
  • công đoạn 1 : ung thư đã phát triển qua phần bên trong của đại tràng hoặc trực tràng nhưng còn chưa lăn ra ngoài thành của trực tràng hoặc ruột kết.
  • quá trình 2 : các bệnh ung thư đã cải cách và phát triển xuyên qua hoặc vào thành đại tràng hoặc trực tràng, nhưng nó đang chưa tới những hạch bạch huyết sát gần đó.
  • công đoạn 3 : bệnh ung thư đã lấn chiếm vào các hạch bạch huyết gần đó, nhưng nó chưa ảnh hưởng tới các cơ quan khác của cơ thể.
  • giai đoạn 4 : bệnh ung thư đã lan tới các bộ phận khác của cơ thể, bao gồm những cơ quan khác, ví dụ như gan, màng lót ở phần bên trong khoang ruột, phổi hoặc buồng trứng.
  • tiếp tục tái phát : ung thư đã trở lại sau khi chữa trị. Nó có khả năng trở về và tác động ảnh hưởng đến trực tràng, ruột kết hoặc một bộ phận khác của khung hình.
  Trong 40% điều kiện, chẩn đoán diễn ra ở công đoạn nặng, khi phẫu thuật có thể là lựa chọn tốt nhất có thể.
  Chẩn đoán
  Tầm soát rất có thể bắt gặp các polyp ban sơ chúng hóa thành các bệnh ung thư, cũng như bắt gặp các bệnh ung thư ruột kết trong quy trình đầu khi cách chữa khỏi cao hơn nhiều.

  Những điều sau đây là phổ biến nhất quy trình sàng lọc và chẩn đoánNguồn đáng tin cậy khái niệm bệnh ung thư đại trực tràng.

  khám máu trong phân (khám máu trong phân)

  vấn đề này đánh giá một mẫu phân của bệnh nhân (phân) để tìm sự hiện hữu của máu. vấn đề này có khả năng được áp dụng tại văn phòng và công sở BS hoặc với cùng một bộ luật pháp tại nơi bạn ở. Mẫu được trả lại cho văn phòng và công sở bác sĩ, và nó được thân tặng phòng thí nghiệm.

  thăm khám phân trong máu không xác thực 100%, bởi vì không phải kể cả bệnh ung thư đều gây mất máu, hoặc chúng có khả năng không chảy máu mọi lúc. cho nên vì vậy, Xét nghiệm này có thể cho công dụng âm tính giả. Máu cũng có thể lộ diện do các dịch bệnh hoặc hoàn cảnh khác, ví dụ như bệnh trĩ nội trĩ ngoại . nhiều loại các loại thực phẩm có thể gợi nhắc máu trong ruột kết, trong những lúc hiện thực là không còn.

  khám DNA trong phân

  đi khám này so với 1 số ít biểu hiện DNA mà các cấu trúc tế bào ung thư ruột kết hoặc các tế bào polyp tiền bệnh ung thư thải vào phân. bệnh nhân có khả năng được phát một bộ luật pháp có gợi ý cách lấy mẫu phân tại nơi bạn ở. vấn đề này phải được mang quay trở lại văn phòng công sở Bác Sỹ. kế tiếp, nó được thân tặng phòng phân tách.

  đi khám này chuẩn xác hơn để bắt gặp ung thư ruột kết phân tích polyp, nhưng nó cần thiết bắt gặp kể cả các đột biến DNA cho thấy thêm có khối u.

  Nội soi ruột già sigma linh hoạt

  bác sĩ sử dụng một ống soi đại tràng, một ống mềm, mảnh và có ánh nắng, để bình chọn trực tràng và ruột già xích ma của bệnh nhân. ruột già xích ma là phần sau cùng của đại tràng, trước trực tràng.

  quy trình tiến độ kiểm soát ra mắt trong vài phút và không gây đau đớn, nhưng nó có thể gây tức giận. chỉ một nguy cơ nhỏ thủng thành ruột già.

  Nếu bác sĩ bắt gặp polyp hoặc các bệnh ung thư ruột kết, thì phương pháp nội soi rất có thể được sử dụng để chất vấn toàn bộ đại tràng và loại bỏ bất kì khối polyp nào có trong đó. Chúng sẽ được đánh giá dưới kính hiển vi.

  Nội soi đại tràng chỉ bắt gặp được polyp hoặc bệnh ung thư ở 1/3 cuối của ruột già và trực tràng. nó sẽ bị không bắt gặp vấn đề ở bất kể một phần nào khác của đường ruột.

  X-quang thụt bari

  Bari là một trong những bí thuốc cản quang được đặt vào ruột của người dưới dạng thuốc xổ và nó sẽ hiện trên phim chụp X-quang. Trong thuốc xổ bari đối quang kép, không gian cũng đã được tiếp tế.

  Chất bari bù đầy và bao phủ niêm mạc ruột, tạo ra Tấm hình rõ ràng của trực tràng, ruột kết và đôi chút là một trong những phần nhỏ của ruột non của bệnh nhân.

  rất có khả năng triển khai nội soi đại tràng sigma linh hoạt để bắt gặp bất kỳ polyp nhỏ nào mà X-quang thụt bari có thể loại trừ. Nếu X-quang thụt bari phát hiện bất kì điều gì bất thường, Bác Sỹ có thể ý kiến đề nghị nội soi.

  Nội soi đại tràng

  Ống soi đại tràng dài hơn nữa ống soi đại tràng sigma. Nó là 1 ống dài, dẻo, mảnh, được gắn vào Ϲɑmerɑ video và hình nền. bác sĩ có thể nhìn thấy tổng thể đại tràng và trực tràng. bất kể polyp nào được bắt gặp trong lúc soát sổ đó đều có thể được đào thải trong Quá trình tập luyện và đôi lúc các mẫu mô hoặc sinh thiết được lấy để thay.

  Nội soi không đau nhưng một số ít người bị bệnh được dùng thuốc an thần nhẹ sẽ giúp đỡ họ yên tâm lại. lúc đầu đánh giá, họ có thể được truyền chất lỏng nhuận tràng để cho sạch ruột kết. Thuốc xổ ít khi được sử dụng. bị chảy máu và thủng thành ruột già là những biến đổi rất có thể xảy ra, nhưng cực kỳ hiếm.

  Chụp cắt lớp vi tính CT

  Máy CT chụp Bức Ảnh ruột già, sau khi làm sạch ruột già. Nếu phát hiện bất cứ điều gì không bình thường, rất có thể rất cần được nội soi đại tràng bình thường. quy trình này có thể bán cho các người bị bệnh có cảnh hiểm nghèo cao bị ung thư đại trực tràng một chiến thuật thay thế sửa chữa cho nội soi ruột già ít lấn chiếm hơn, dung nạp càng tốt và có độ đảm bảo chẩn đoán tốt. triệu chứng ung thư trực tràng

  Quét Tấm hình

  siêu âm hoặc quét MRI rất có khả năng thuận lợi cho biết liệu ung thư đã di căn sang phần khác của khung hình hay chưa.

  cái nôi Kiểm soát và đề phòng Dịch bệnh (CDC) giới thiệuNguồn đáng tin tưởng cậysàng lọc thường xuyên cho người từ 50 đến 75 tuổi. gia tốc phụ thuộc vào loại chạy thử.
  Phòng ngừa
  một số cách cách sống rất có thể làm giảm nguy cơ trở nên tân tiến bệnh ung thư đại trực tràng:
  • soát sổ liên tục : những người từng bị các bệnh ung thư đại trực tràng, trên 50 tuổi, có lịch sử từ trước GĐ mắc loại ung thư này, hoặc bệnh nhân Crohn, bệnh Lynch, hoặc bệnh đa polyp tuyến tuyến nên mắcchiếu thường xuyênNguồn đáng tin cậy.
  • Chế độ dinh dưỡng : thực hiện một chế độ ăn uống với khá nhiều chất xơ, hoa quả, rau, và carbohydrate chất lượng tốt và ít nhất một số loại thịt đỏ và thịt đã qua chế tao. Chuyển từ chất béo bão hòa sang chất béo chất lượng cao, ví dụ như bơ, dầu ô liu, dầu cá và các loại hạt.
  • tập luyện thể dục : tập thể dục thể thao vừa phải, thường xuyên đã được minh chứng là có tác động đáng chú ý trong các việc giảm nguy cơ trở nên tân tiến ung thư đại trực tràng của một người.
  • Trọng lượng cơ thể : Thừa cân hoặc béo phì làm tăng cảnh nguy hiểm mắc nhiều ung thư, bao gồm cả bệnh ung thư đại trực tràng.
  Một điều tra và nghiên cứu được đưa ra trên tạp chí Cell đã nhắc nhở rằng aspirin có thể hiệu quảNguồn đáng tin cậy trong công việc bức tốc hệ điều hành miễn kháng ở người bệnh bị ung thư vú, da và ruột.

  Một gen can hệ đến tiếp tục tái phát ung thư ruột và rút ngắn thời gian tồn tại có thể giúp dự đoán hiệu quả cho những người bệnh có gen này - và đưa các nhà khoa học tiến gần hơn đến việc cải cách và phát triển những cách chữa trị cá nhân hóa, tiết lộ điều tra nghiên cứu trên tạp chí Gut . cây thuốc chữa ung thư đại tràng

  Một điều tra và nghiên cứu được đưa ra trên Science cho thấy lượng vitamin C trong 300 quả cam làm suy giảm các cấu trúc tế bào bệnh ung thư , cho thấy thêm 1 ngày nào đó, sức mạnh của vitamin C có thể được khẩn hoang để chống lại ung thư đại trực tràng

  các chuyên gia nghiên cứu và điều tra đã bắt gặp rằng uống cafe từng ngày - ngay cả cafe đã khử caffein - có thể giúp giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng.
Tags: ung thư

Chia sẻ trang này


Design:zWz Hoang zWz - Hot Hot-™ ©2011-2015 wWw. Hot Nhat .Com .Vn.